5 món ăn lạ miệng phải thử ở Hội An

Nếu đến Hội An, bạn mới chỉ nếm thử cao lầu, cơm gà, bánh bao, bánh vạc như những gợi ý quen thuộc của những người đã từng ghé thăm nơi này thì quả thật là đáng tiêc và có lẽ bạn nên dành thời gian ghé thăm nơi đây thêm lần nữa để thưởng thức những món có thể lạ tai, lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn dưới đây.

Mì sứa

Mì Quảng đã khá quen thuộc với du khách, nhưng mì sứa chỉ có theo thời vụ nên không phải lúc nào đến đây bạn cũng có thể bắt gặp. Những miếng sứa trong veo, vừa dai, vừa giòn được xắt thành miếng nhỏ cùng những sợi mì to dày. Và điều đặc biệt là phải thưởng thức trên ghe. Văn hóa mì ghe ở Hội An chính là nét độc đáo riêng biệt khiến nhiều người thích thú. Mùa sứa bắt đầu khoảng từ tháng 3 âm lịch đến mùa hè. Nếu đến Hội An đúng dịp này đừng quên nếm thử mì sứa ghe nhé!
mi-sua-hoi-an
Mạc nạm

Một cái tên chắc hẳn nhiều người chưa từng nghe qua. Món ăn này đã có từ rất lâu rồi nhưng hiện nay gần như rất ít nơi còn giữ đúng hương vị của nó. Mạc nạm được nấu từ gân bò, gàu bò như món cà ri hoặc bò kho, nhưng được ướp chung với các vị thuốc bắc theo bí quyết riêng của người nấu nên mùi vị vô cùng đặc biệt.

Canh bột báng

Bột báng dùng để chế biến chè hoặc các món ngọt, tuy nhiên ở Quảng Nam, nó lại có mặt trong món canh giản dị, quen thuộc của các gia đình.

Nước canh bột báng được ninh từ xương heo hoặc xương gà. Chiều chiều, sau khi tham quan phố xá, du khách có thể thưởng thức một bát canh bột báng của những người bán rong trên phố cho ấm bụng.

Mít nhồi tôm thịt

Du khách sẽ có cơ hội nếm thử món ăn này trong bữa cơm của gia đình người Quảng. Mít được chọn phải là loại mít ráo sắp chín. Hột mít luộc chín giã mịn và trộn chung với tôm thịt xay. Sau đó thêm nước tiêu, mắm, tỏi, ớt rồi nhồi nhân đã chuẩn bị vào từng múi mít. Món ăn này vừa có vị thơm ngọt của mít vừa có vị đậm đà của thịt cùng các gia vị, chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách.

Giò heo hon

Đây là một món ăn lý tưởng để ăn cùng cơm nóng trong những ngày mưa gió. Trước khi đem hon, giò heo được nướng vàng. Lớp da bên ngoài vàng óng, thơm phức. Cắn một miếng giò heo, bạn sẽ thấy vị mặn ngọt đậm đà ấn tượng, trong khi hương sả thì nồng nàn trên đầu lưỡi.

Ẩm thực Hội An còn rất nhiều để du khách khám phá. Hãy lần lượt nếm thử từng món ăn đặc trưng xứ Quảng này nhé!